Giải Cứu Khẩn Cấp

Nội dung phim Giải Cứu Khẩn Cấp:

Trương Nhất Kiện (do Mã Quốc Minh đóng) là bác sĩ sắp tốt nghiệp chuyên khoa, thuộc khoa ngoại thần kinh. Kiện có em trai bị liệt đôi chân. Để giúp em được du học, Kiện chăm chỉ làm việc kiếm tiền, không màng tới chuyện tình cảm riêng tư. 
 
Tuy nhiên, năng lực và cá tính của Kiện đã chiếm được cảm tình của nữ bác sĩ thực tập Phạm Tử Dư (do Dương Di đóng). Dư xuất thân trong gia đình danh y, luôn tràn trề nhiệt huyết đối với y học. Vì quá yêu mến Kiện nên Dư chủ động tán tỉnh anh. 

Trên bước đường chinh phục trái tim Kiện, Dư gặp phải trở ngại lớn là cô em gái Hồng Mỹ Tuyết (do Huỳnh Trí Văn đóng). Tuyết là người nhiều tham vọng và toan tính, luôn muốn đối chọi với chị mình, ngay cả trong chuyện tình yêu.
 
Không chỉ Dư và Tuyết, nghị lực của Kiện cũng tạo ấn tượng sâu đậm với một bác sĩ thực tập khác là Dương Bái Thông (do La Trọng Khiêm đóng). Thông có nhược điểm là thiếu tập trung trong công việc. Nhưng do từng chứng kiến bệnh nhân chết, anh quyết tâm rèn luyện để trở thành một bác sĩ giỏi như Kiện.

Khi Kiện đang do dự tình cảm với Dư, biến cố xảy đến. Em trai của Kiện đột ngột qua đời. Cú sốc này khiến tính tình Kiện trở nên khác thường. Không ai dám gần gũi anh ta, kể cả Dư, Tuyết và Thông. Nỗi đau buồn của Kiện chưa kịp nguôi, Tử Dư bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh nan y…