MƯU SĨ GIAO TRANH 

Loading

VUI LÒNG CHỜ . . .

YouTube player

✅Nội Dung: Bộ phim kể về cuộc đời của Tư Mã Ý đến cuối triều đại Đông Hán và thời Tam Quốc của Trung Quốc. B ban đầu của Tư Mã Ý dưới thời Tào Tháo , lãnh chúa kiểm soát chính quyền trung ương và là Hoàng đế Xian bù nhìn vào cuối triều đại Đông Hán .

Tư Mã Ý trở thành cố vấn cho con trai của Tào Tháo là Cao Pi và hỗ trợ anh ta đánh bại em trai mình là Cao Zhi trong một cuộc tranh giành quyền lực để kế vị cha của họ. Sau cái chết của Tào Tháo, Cao Pi soán ngôi từ Hoàng đế Tây An, kết thúc triều đại Đông Hán và tuyên bố mình là hoàng đế của nhà nước Tào Ngụy mới thành lập .

Phần này kết thúc vào khoảng giữa hoặc cuối triều đại của Cao Pi. Về Sau Tư Mã Ý ở nước Tào Ngụy trong thời Tam Quốc và sự phục vụ của ông dưới thời các hoàng đế Cao Pi, Tào Duệ và Tào Phương . Anh ta lãnh đạo lực lượng Tào Ngụy tham gia các trận chiến chống lại các quốc gia đối thủ của họ, Shu Han và Đông Ngô , và thăng tiến qua các cấp bậc để trở thành một trong những nhân vật quyền lực nhất ở Tào Ngụy và cuối cùng là nhiếp chính cho hoàng đế Tào Ngụy thứ ba, Tào Phương.

Trong những năm cuối đời, Tư Mã Ý đã tổ chức thành công một cuộc đảo chính chống lại người đồng nhiếp chính Cao Shuang và trở thành người cai trị trên thực tế của nhà nước Tào Ngụy. Khoảng 15 năm sau khi Tư Mã Ý qua đời, cháu nội của ông là Tư Mã Diêncuối cùng sẽ soán ngôi Tào Ngụy và thay thế nó bằng triều đại nhà Tấn..

đánh giá sản phẩm